Khoa Giáo dục chính trị và thể chất bảo vệ thành công 01 đề tài NCKH cấp cơ sở năm học 2019 – 2020

Thứ hai - 06/07/2020 08:24
Thực hiện quyết định số 193/QĐ - ĐHSĐ, ngày 04/07/2020 Hội đồng chấm nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức chấm nghiệm thu 01 đề tài NCKH cấp cơ sở do khoa Giáo dục chính trị và thể chất thực hiện.
          Năm học 2019 - 2020 khoa Giáo dục chính trị và thể chất thực hiện nghiên cứu 02 đề tài NCKH cấp cơ sở. Đề tài nghiên cứu thứ nhất mã 15. KHCN/19 - 20 với nội dung “Nhiên cứu đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy học phần Triết học Mác – Lênin cho sinh viên Đại học Sao Đỏ” do NCS. Phạm Xuân Đức làm chủ nhiệm và đề tài thứ hai mã 16. KHCN/19 - 20  với nội dung “Nghiên cứu yếu tố tác động của hoạt động thể dục thể thao đôi với sức khỏe cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ” do Ths. Hà Đình Soát làm chủ nhiệm. Ngày 04/07/2020 hội đồng khoa học nhà trường đã tổ chức nghiệm thu đề tài mã 15. KHCN/19 - 20 với nội dung “Nhiên cứu đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy học phần Triết học Mác – Lênin cho sinh viên Đại học Sao Đỏ” do NCS. Phạm Xuân Đức làm chủ nhiệm.
ThS. Nguyễn Mạnh Tưởng thay mặt nhóm báo cáo tổng quat kết quả đề tài trước hội đồng chấm nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở năm học 2019 - 2020
89B2E327 C68A 43F9 A0A6 BD7B39796A5C
TS. Phạm Văn Dự chủ tịch hội đồng thông qua kết quả chấm nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2019 - 2020
          Sau khi nghe ý kiến của các phản biện, các thành viên trong hội đồng và thày cô giảng viên tham dự, chủ tịch hội đồng TS. Phạm Văn Dự đã kết luận và đánh giá nội dung đề tài nghiên cứu có ý nghĩa lý luận và ý nghĩa thực tiễn cao. Khi được áp dụng trong công tác quản lý và giảng dạy học phần Triết học, việc nghiên cứu đề tài này sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường, qua đó góp phần vào quá trình hình thành con người mới XHCN không chỉ có kiến thức chuyên môn, phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp mà còn có thể lực tốt, có văn hóa ứng xử và kỹ năng sống tốt. Kết quả đánh giá đề tài hội đồng thống nhất đạt yêu cầu.
          Qua bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2019 - 2020 có thể thấy tinh thần và trách nhiệm trong nghiên cứu khoa học của giảng viên trong khoa Giáo dục chính trị và thể chất luôn nghiêm túc để đưa lý luận gắn liền với thực tiễn trong quá trình giảng dạy. Đồng thời kết quả này đã khẳng định công tác nghiên cứu khoa học luôn là một nhiệm vụ không thể thiếu của giảng viên giảng dạy Đại học cùng với công tác giảng dạy và giáo dục sinh viên. Như vậy, có thể khẳng định công tác nghiên cứu khoa học của khoa đã trở thành thế mạnh và nề nếp thi đua trong đội ngũ cán bộ, giảng viên góp phần không nhỏ vào công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học do khoa đảm nhận.

Toàn cảnh hội đồng chấm nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở khoa GDCT&TC năm học 2019 - 2020

Tác giả bài viết: ThS. Trần Thị Hồng Nhung