[TIP]
[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Hoạt động ngoại khóa - thêm niềm vui, hứng thú cho sinh viên Đại học Sao Đỏ khi đến trường

Thứ năm - 08/03/2018 09:54
Có thể nói hoạt động ngoại khóa (HĐNK)là nơi để bạn thể hiện bản thân mình, khẳng định vị trí của mình và xác định phương hướng phát triển trong tương lai.

          Hoạt động ngoại khóa (HĐNK) được hiểu như những hoạt động được tổ chức ngoài giờ học chính, thường mang tính chất tự nguyện hơn là bắt buộc. HĐNK là sự tiếp nối hoạt động dạy - học trên lớp, là con đường gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức với hành động của HSSV, là việc tổ chức giáo dục thông qua hoạt động thực tiễn của HSSV về khoa học-kỹ thuật, lao động công ích, hoạt động xã hội, hoạt động nhân đạo, văn hóa văn nghệ, thẩm mỹ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, v..v. HĐNK đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bổ sung những kỹ năng và kinh nghiệm sống cho HSSV, giúp các bạn trở thành một con người toàn diện hơn, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị hơn, góp phần lớn tạo thêm niềm vui, hứng thú cho mỗi sinh viên khi đến trường.
          Có thể nói HĐNK là nơi để bạn thể hiện bản thân mình, khẳng định vị trí của mình và xác định phương hướng phát triển trong tương lai. Tham gia các HĐNK là cách để bạn "ghi điểm" trong mắt nhà tuyển dụng, bởi lẽ khi đi xin việc, hồ sơ của bạn sẽ cho biết "bạn là ai?". Các nhà tuyển dụng ngày nay quan tâm nhiều về con người của bạn hơn là những điểm số cao ngất ngưỡng mà bạn có được. Chính vì thế HĐNK sẽ giúp bạn thể hiện đúng con người của bạn, những thế mạnh, sở trường... Ngoài ra, HĐNK còn củng cố vững chắc những kiến thức mà bạn đã được học trên giảng đường, để từ đó tiếp tục hình thành và phát triển năng lực: năng lực tự hoàn thiện, năng lực thích ứng, năng lực giao tiếp, năng lực hoạt động chính trị - xã hội, khả năng quản lý, đánh giá kết quả,... Mặt khác, HĐNK còn giúp bạn hình thành thái độ đúng đắn trước những vấn đề của cuộc sống, biết chịu trách nhiệm về hành vi của mình; đấu tranh với những biểu hiện sai trái; cảm thụ và đánh giá cái đẹp của cuộc sống.
          Thấy được tầm quan trọng mà các HĐNK mang lại, trường Đại Sao Đỏ đã lên kế hoạch thực hiện và giao về cho các khoa triển khai chương trình HĐNK dành cho HSSV. Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học, các tân sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu môi trường học tập mới thông qua hoạt động khám phá trải nghiệm tại trường và các công ty, doanh nghiệp mà trường Đại học Sao Đỏ quan hệ mật thiết, tham gia các buổi nói chuyện về định hướng tương lai với sự tham gia của Phó giáo sư Ngô Chí Bảo, anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân và tham gia tuần sinh hoạt công dân. Từ đây những tân sinh viên sẽ thấy thoải mái hơn trong môi trường học tập mới, hiểu biết về cách tiếp cận của giáo dục bậc đại học, bước đầu làm quen với những giá trị căn bản của Trường Đại học Sao Đỏ là "Tri hành – Đạt nhân"

Anh hùng Phạm Tuân giao lưu với sinh viên Đại học Sao Đỏ

          Hoạt động dã ngoại với những trải nghiệm thực tế các em đã được tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như lễ hội Côn Sơn, Kiếp Bạc, đền thờ thầy Chu Văn An hay các bảo tàng như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng quân đội...đây là một trong những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn dành cho SV sau những giờ học tập căng thẳng. Tham gia hoạt động này, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng làm việc nhóm, thể hiện tinh thần đoàn kết, có ý thức hoàn thành công việc với kết quả cao.

IMG 1037
Giảng viê khoa GDCT&TC cùng các em sinh viên trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

          Với chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và hiến máu nhân đạo, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển những giá trị về tâm hồn, hoàn thiện nhân cách, biết sẻ chia và có tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng thông qua việc giúp đỡ người dân tại những vùng còn nhiều khó khăn trong tỉnh, hiến máu cứu người mang những giọt máu nghĩa tình đến với những bệnh nhân từng ngày đang giành lấy sự sống. Sinh viên sẽ có cơ hội phát triển những giá trị về tâm hồn, hoàn thiện nhân cách, biết sẻ chia và có tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng khi tham gia các hoạt động tình nguyện

Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia tình nguyện tiếp xức mùa thi

Một trong những điểm mạnh của Trường trong các HĐNK là những chương trình văn nghệ - thể dục thể thao như: Con đường di sản, Hội thi Economics Students' Dancing, hành trình theo chân Bác, giao lưu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,... Đây là nơi để sinh viên thể hiện bản lĩnh, sự tự tin và tài năng của mình trên khấu, bên cạnh đó những hoạt động này còn giúp sinh viên mở rộng các mối quan hệ, giao lưu và học hỏi nhiều điều hay từ những người bạn xung quanh.

[07 03 2018 15 33 08][07 03 2018 08 24 54]img 7623

Sinh viên tham gia các hoạt động thể thao sau các tiết học chính khóa

          Không chỉ vui chơi, các HĐNK của Trường Đại học Sao Đỏ còn bổ sung kiến thức, hoàn thiện những kiến thức được học trên lớp thông qua các những buổi trao đổi, trò chuyện với các chuyên gia uy tín trong từng lĩnh vực, những chuyến đi thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt là hội trợ việc làm cho sinh viên năm cuối, với một chuỗi các hoạt động hướng nghiệp, giao lưu với các doanh nhân,... Hoạt động này đã bổ sung, hoàn thiện chuỗi các HĐNK được Trường Đại học Sao Đỏ thực hiện, nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên.
          Các HĐNK của Trường Đại học Sao Đỏ là cầu nối quan trọng giúp sinh viên hiểu thêm về thế giới xung quanh mình, xây dựng sự tự tin, phát triển kỹ năng thích nghi với những môi trường mới, cũng như bước ra khỏi "thế giới nhỏ" của bản thân, để tự tin khám phá nhiều hơn về cuộc sống. Điều quan trọng nhất mà mỗi sinh viên học được, chính là kiến thức về xã hội và sự cảm thông, nhạy bén ở những hoàn cảnh khác nhau. Chính từ những hoạt động phong phú này, sinh viên có cơ hội hoàn thiện nền tảng kiến thức vững chắc, nâng cao tính sáng tạo, sự tự tin cũng như kỹ năng giải quyết vần đề và nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm đối với xã hội.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây