***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Sinh viên đại học Sao Đỏ tham gia các hoạt động tình nguyện

Thứ sáu - 05/10/2018 09:28
Phong trào sinh viên tình nguyện là hoạt động xã hội có sức lôi cuốn đông đảo sinh viên tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao, không quản ngại khó khăn gian khổ vì lợi ích của xã hội, cộng đồng, thông qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lý tưởng cho sinh viên và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của phong trào tình nguyện, những năm qua sinh viên Đại học Sao Đỏ đã rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, góp sức xây dựng và phát triển xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
          Những năm qua sinh viên Đại học Sao Đỏ đã rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện,  có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu và nổi bật như:
          * Sinh viên đại học Sao Đỏ tham gia tình nguyện chương trình “Học kỳ quân đội”
         Từ ngày 25/6 - 4/7 năm 2018, Ban Thường vụ tỉnh đoàn Hải Dương đã phối hợp với Trung đoàn 2, Sư đoàn 395, Quân khu 3 tổ chức chương trình “Học kỳ quân đội” tại phường Bến Tắm, Thị xã Chí Linh. Trường Đại học Sao Đỏ có 8 tình nguyện viên tham gia chương trình; đây là những sinh viên có khả năng hoạt náo, khuấy động không khí, có kỹ năng quản lý và tổ chức công việc. Các tình nguyện viên đã cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với các thanh thiếu nhi từ 10 đến 17 tuổi để tìm hiểu về tính cách, tâm tư, tình cảm của các bé, qua đó tạo sự gần gũi, cởi mở, gắn bó. Ngoài ra, các bé cũng được các tình nguyện viên dạy các kỹ năng sống, tổ chức cho tham gia các hoạt động tập thể như nhảy dân vũ, chơi các trò chơi, hoạt động văn nghệ...Các hoạt động của tình nguyện viên đã góp sức ươm mầm thế hệ trẻ tỉnh Hải Dương hoàn thiện bản thân trong môi trường quân đội với tư duy “Tuổi trẻ là tương lai của đất nước”. Các tình nguyện viên cũng đã được Ban Thường vụ tỉnh đoàn Hải Dương trao Giấy chứng nhận vì có thành tích trong quá trình hoạt động tình nguyện tại chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2018.
          * Sinh viên đại học Sao Đỏ tham gia phục vụ lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2018
         
Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc là một không gian văn hóa lễ hội nhiều sắc màu, đậm đà bản sắc văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của dân tộc thông qua nhiều hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn và có giá trị giáo dục lịch sử sâu sắc.
          Lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 19/9/2018 đến ngày 29/9/2018 nhằm tưởng niệm 718 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn; tưởng niệm 576 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi; đặc biệt tôn vinh triều đại nhà Trần trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.
          Chiều ngày 24/9/2018, 80 tình nguyện viên chia làm 9 đội đã phối hợp với các lực lượng của Ban tổ chức Lễ hội để hướng dẫn và bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc; tuyên truyền và tổ chức vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy rừng, hỏa hoạn trong khu vực di tích; tuyên truyền hạn chế đốt vàng mã, chống mê tín, dị đoan; phối hợp với Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc chuẩn bị một số cơ sở vật chất phục vụ tổ chức nghi lễ…
          * Sinh viên đại học Sao Đỏ tham gia Hiến máu tình nguyện
ht 1
NGND. TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường động viên các sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện
          Nhận thức được vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc đóng góp một phần công sức của mình đối với xã hội, hiến máu tình nguyện đã được sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ nhiệt tình hưởng ứng. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gương mặt của các bạn sinh viên luôn tươi cười, hồ hởi với mong muốn được đóng góp những giọt máu hồng của mình để cứu sống những cuộc đời bất hạnh…Đợt hiến máu tình nguyện năm 2017, Ban tổ chức đã thu nhận được 392 đơn vị máu. Thông qua hoạt động này, các tình nguyện viên không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện.
          * Sinh viên đại học Sao Đỏ tham gia hoạt động Thiện nguyện
          Với tôn chỉ hành động “Mang nhiệt huyết, tấm lòng thiện nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ tới những người, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”, sinh viên đại học Sao Đỏ đã làm được nhiều việc có ích, đem lại nụ cười, tình yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, xứng đáng với sự tin tưởng của Đoàn – Hội cũng như Nhà trường.
30 08 2017 08 05 5421034668 1569863506369356 8038601200277720446 n
Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội
         Hàng quý, các tình nguyện viên đã tổ chức nấu cháo từ thiện, phát miễn phí cho các bệnh nhân ở bệnh viện phong Hoàng Tiến (Chí Linh – Hải Dương), thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các hoạt động văn nghệ, tổ chức noel cho bệnh nhân tại bệnh viện. Bên cạnh đó, các thành viên cũng tham gia nhiều hoạt động khác như: hoạt động tình nguyện giúp chùa Diêm Quang – Bắc Ninh trong các khoá tu và các ngày lễ lớn; tham gia hành trình đỏ ở Thành phố Hà Nội; Giờ trái đất tại Bắc Ninh; Bóc biển quảng cáo và dọn vệ sinh quanh khu vực trường Đại học Sao Đỏ; Thường xuyên giao lưu với các đội nhóm trong và ngoài trường như tuổi trẻ Bắc Ninh, SOS Hải Phòng, thanh niên vận động hiến máu tỉnh Hải Dương, tổ chức chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ địa phương, thăm hỏi tặng quà và giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng tại địa phương…
          Tình nguyện vì cộng đồng đã trở thành một phẩm chất đặc trưng đậm chất nhân văn nổi bật của tuổi trẻ, thể hiện tình yêu thương, lòng chia sẻ, bao dung và trách nhiệm giữa con người với con người. Dù ở bất kỳ nơi đâu, thực hiện công trình, phần việc, hoạt động nào của Đoàn thanh niên thì đó cũng là niềm tự hào của mỗi đoàn viên, thanh niên trường Đại học Sao Đỏ và đây cũng là cơ hội để mỗi đoàn viên rèn luyện, hoàn thiện bản thân, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và duy trì nhận thức “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tác giả bài viết: Ths. Trần Thị Ngọc Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,080
  • Tháng hiện tại112,408
  • Tổng lượt truy cập3,189,309
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây