***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Công đoàn trường Đại học Sao Đỏ - điểm sáng trong các hoạt động phong trào.

Thứ năm - 17/09/2020 16:51
Công đoàn trường Đại học Sao Đỏ được thành lập và trưởng thành cùng với 50 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Qua từng giai đoạn lịch sử, mỗi bước chuyển mình với biết bao khó khăn, thử thách, công đoàn Nhà trường luôn là nơi tập hợp trí tuệ và khơi dậy lòng nhiệt tình của cán bộ viên chức, giúp cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, là điểm tựa tinh thần quan trọng cho mỗi cán bộ viên chức trong quá trình công tác.
          Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, tổ chức công đoàn đã phát huy tính chủ động cùng với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.
          Hàng năm, công đoàn Nhà trường đã thực hiện tốt sự chỉ đạo, các chương trình hành động của công đoàn ngành Công thương. Cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, đề ra các biện pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, công đoàn còn tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức: Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, trong đó phải kể đến phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phong trào xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; phong trào từ thiện,… những năm gần đây công đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức chương trình đặc sắc “Tết sum vầy” với ý nghĩa giữ gìn bản sắc truyền thống của dân tộc, tạo nên không khí đầm ấm, vui tươi, đoàn kết giữa các đơn vị, phòng, khoa trong Nhà trường.
871d8b1f fbd3 4de4 975d 6e33aaae7dff
Tết sum vầy trường Đại học Sao Đỏ năm 2020
          Cùng với đó công đoàn Nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động thể dục thể thao qua các hoạt động nhảy dân vũ, các giải bóng đá, bóng chuyền,... nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, tạo sân chơi, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, giảng viên nhà trường.
Câu lạc bộ dân vũ trường Đại học Sao Đỏ
          Thực hiện cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, những năm qua, trường Đại học Sao Đỏ đã đẩy mạng phong trào luyện tập thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giảng viên và sinh viên góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Công đoàn viên trường Đại học Sao Đỏ tham gia giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh nhiệm kỳ 2020 - 2025
          Thực hiện tốt các phong trào thi đua do các Bộ, ngành triển khai như: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; và duy trì các cuộc vận động: "Hai không";  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" trong trường học của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid - 19 nổ ra công đoàn Nhà trường đã phát động nhiều phong trào hưởng ứng chung tay phòng chống dịch bệnh như thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, tổ chức sản xuất nước rửa tay khô và khẩu trang cấp phát miễn phì cho các công đoàn viên, sinh viên và người dân trên địa bàn thành phố. Đợt dịch diễn ra trên địa bàn thành phố Hải Dương vừa qua công đoàn Nhà trường cũng đã phát động phong trào ủng hộ về vật chất như gạo, mỳ tôm, đồ dùng để ủng hộ vùng dịch khi thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch, kết quả đã có nhiều phần quà được gửi tới người dân gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương do sảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 vừa qua.
          Có thể khẳng định qua 50 năm phát triển và trưởng thành, tổ chức công đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh của ngành Công thương Việt Nam cũng như của Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương. Là một trong số các tổ chức công đoàn cơ sở của ngành Công thương được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen, cờ xuất sắc toàn diện của Công đoàn Công thương Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Đặc biệt năm 2014, Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Với những thành tích to lớn, Công đoàn Nhà trường đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường phát triển trong 50 năm qua, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong chặng đường tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay2,679
  • Tháng hiện tại11,279
  • Tổng lượt truy cập3,220,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây