***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Đoàn thanh niên trường Đại học Sao Đỏ chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Thứ năm - 02/04/2020 16:13
Ngay từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp, tuổi trẻ đoàn thanh niên trường Đại học Sao Đỏ cũng đã chung tay cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
         Ngay từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp. Trường Đại học Sao Đỏ đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường về dịch bệnh như: các triệu chứng của người bệnh khi mắc virus Corona chủng mới; cách thức lây lan; cách phòng ngừa bệnh dịch,... để mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên tự bảo vệ chính mình và người thân tránh dịch bệnh. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho sức khỏe của sinh viên, Ban Giám hiệu cho sinh viên tạm thời nghỉ học trong tháng 02/2020, đầu tháng 3 nhận thấy tình hình khả quan nhà trườn đã thông cho sinh viên quay lại trường học với công tác kiểm tra sức khỏe hàng ngày bằng việc đo thân nhiệt tại cổng trường đối với tất cả các em sinh viên khi vào trường và phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho sinh viên khi quay về trường học, sau một tuần bệnh dịch lại diễn biến phức tạp góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, Nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch ngay tại trường.
          Trước diễn biến phức tạp của dịch, những ngày qua, tuổi trẻ đoàn thanh niên trường Đại học Sao Đỏ cũng đã chung tay cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
df6ddd3ba1f75aa903e6
Lê Thị Minh Nguyệt, sinh viên lớp DK8-KT
          Với phương châm "chống dịch như chống giặc”, cùng với các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh, tuổi trẻ trường  Đại học Sao Đỏ  đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, góp phần bảo vệ, đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên khi quay lại trường học và những người dân sống trong địa phận thành phố Chí Linh trước đại dịch Covid-19 chưa có vắc xin phòng và điều trị này.
Thày và trò trường Đại học Sao Đỏ chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân chung ta đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ​
          Cụ thể, Ban chấp hành Đoàn trường đã phối hợp với phòng y tế nhà trường ra quân cấp phát khẩu trang do khoa Công nghệ May sản xuất và dung dịch rửa tay sát khuẩn Nano bạc do hoa Thực phẩm hóa học bào chế cho cán bộ giảng viên và người dân quay khu vực thành phố Chí Linh và cùng chung tay kiểm tra thân nhiệt khi sinh viên quay về trường và học ngày 2/3/2020 và phát khẩu trang và dung dịch rửa tay miễn phí cho sinh viên nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống đặc biệt với tính năng động xung kích của đoàn viên thanh niên. Tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp phòng hộ như: Hướng dẫn cách đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay sát khẩn đúng cách cho  đúng cách đối với các em sinh viên khi quay lại trường và những người dân quanh địa bàn thành phố, tổ chức tập huấn  đến các đoàn viên thanh niên, hướng dẫn  lưu ý sử dụng các biện pháp tự bảo vệ khi giao tiếp nơi công cộng, có các biện pháp hướng dẫn sinh viên  kê khai thông tin nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi tập trung, đặc biệt với tính năng động xung kích của đoàn viên thanh niên các đoàn viên đã chia sẻ thông tin, hình ảnh của nhà trường về công tác phòng chống dịch đại dịch Covid-19 trên các trang mạng xã hội như . đăng tải công khai trên fanpage của Website Sinh viên Đại học Sao Đỏ, Facbook, Zalo của cá nhân từ đó đã nhận được nhiều lượt like cũng như chia sẻ cho thấy hiệu ứng truyền thông sâu rộng, tích cực của hình thức này đến đông đảo người dân.
Giảng viên và tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ tích cực tham giasản xuất khẩu trang chống dịch
          Theo thông tin từ Bộ y tế, chủng vi rút Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại thời điểm này, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và biện pháp duy nhất là mỗi người dân nâng cao ý thức tự phòng bệnh. Do đó, việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của đoàn viên thanh niên trường Đại học Sao Đỏ đã góp phần nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng.
          Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là trách nhiệm chung của cả cộng đồng, trong đó có lực lượng đoàn viên, thanh niên. Nhận thức rõ điều này, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sao Đỏ đang tiếp tục khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong công tác ngăn chặn dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay724
  • Tháng hiện tại112,052
  • Tổng lượt truy cập3,188,953
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây