***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Sinh viên Đại học Sao Đỏ trở lại trường sau đợt nghỉ dịch Covid – 19.

Thứ ba - 12/05/2020 19:21
Sau một thời gian dài nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid -19, từ ngày 4 tháng 5 sinh viên các năm thứ hai, thứ ba và thứ tư của Nhà trường đã trở lại học tập tại trường và từ ngày 11 tháng năm toàn bộ sinh viên Nhà trường đã được trở lại trường học tập theo Chỉ thị số 19/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 1292/UBND – VP của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Công văn số 3082/BCT – TCCB của Bộ Công thương.
          Những ngày gần đây tình hình dịch bệnh trong nước đã có những tín hiệu tích cực khi nhiều ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, để đảm bảo tiến độ và kế hoạch đào tạo và quyền lợi của sinh viên. Trường Đại học Sao Đỏ đã quyết định cho các em sinh viên một số ngành  đang học tập những năm cuối đi học trở lại từ 4 tháng 5 nhưng phải đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu cũng như đeo khẩu trang, đeo khẩu trang khi trở lại trường học tập. Sau đó Nhà trường tiếp tục ra thông báo số 40/TB – ĐHSĐ về việc cho sinh viên toàn trường trở lại học tập trung tại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid – 19 từ ngày 11/5/2020.
          Trước khi đón sinh viên trở lại học tập, Nhà trưởng tổ chức dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ các giảng đường, phòng học, phòng làm việc, hành lang, cầu thang và khuôn viên ngoài trời đảm bảo an toàn cho sinh viên và cán bộ, giảng viên quay lại trường.
Cán bộ, giảng viên tổ chức làm vệ sinh khu giảng đường
          Thực hiện sự phân công của Ban Giám hiệu và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Đại học Sao Đỏ, cán bộ phòng Y tế và sinh viên tình nguyện thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.
img 3438
Nhà trường tổ chức kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang cho sinh viên trước các giờ học
          Được trở lại học tập tại trường sinh viên rất vui mừng, phấn khởi và đó không chỉ là tâm trạng của giảng viên, sinh viên Nhà trường mà đó còn là tâm trạng chung của toàn xã hội khi chúng ta đã bước đầu chiến tháng và đẩy lùi được đại dịch Covid – 2019 trong khi còn rất nhiều Quốc gia đang gồng mình chiến đầu với dịch bệnh. Có thể nói công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid – 19 và các phương pháp phòng, chống dịch của thày và trò Nhà trường đã góp một phần tuy nhỏ bé những rất ý nghĩa vào công tác phòng chống dịch của Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung. Sau khi thày và trò Nhà trường trở lại nhiệm vụ giảng dạy và học tập vẫn sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức thực hiện nghiêm những hướng dẫn mới của các cấp, các ngành góp phần nâng cao hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay2,759
  • Tháng hiện tại11,359
  • Tổng lượt truy cập3,220,406
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây