***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Kỷ niệm 74 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2020)

Thứ năm - 26/03/2020 07:35
Nhằm tăng cường và mở rộng các hoạt động thể dục thể thao cho thế hệ trẻ, ngày 27/3/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 33 thành lập Nha Thanh niên - Thể dục thuộc Bộ Quốc gia giáo dục, là cơ quan tham mưu của Chính phủ về thể dục thể thao. Năm 1991, Chính phủ quyết định lấy ngày 27/3 hàng năm là Ngày Thể thao Việt Nam.
          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”. Do vậy, tin tưởng mãnh liệt vào phương pháp bảo vệ sức khỏe bằng tập luyện thể dục thể thao, Bác đã khuyên mỗi người dân: “Ngày nào cũng tập, khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe…”. Học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nhà trường với phương châm: Khỏe để xây dựng, phát triển Nhà trường và khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong những năm qua, trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thể dục, thể thao sôi nổi thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, sinh viên trong Nhà trường tham gia để nâng cao chất lượng thể chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên cũng như nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện giúp sinh viên có sức khỏe để học tập tốt vì ngày mai lập thân, lập nghiệp như: Tổ chức thi đấu giải bóng chuyền hơi giữa các giảng viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường cũng như với khối cụm trường Chí Linh; tổ chức các lớp học khiêu vũ vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần để nâng cao sức khỏe, tinh thần vui tươi, giảm đi những áp lực của công việc; tổ chức giải bóng đá sinh viên giao lưu thể thao cụm trường trong Bộ Công thương…
          Đặc biệt, để đẩy mạnh hơn nữa phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong năm 2020, Nhà trường đã khánh thành Trung tâm giáo dục thể chất khang trang, sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn thi đấu vào ngày 04/01/2020 gồm 02 sân bóng chuyền hơi, 01 sân cầu lông, 01 sân bóng bàn nhằm tăng cường cơ sở vật chất để cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nhà trường tập luyện, giao lưu thể dục, thể thao sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.
cat bang1 1
Lãnh dạo Nhà trường tham gia cắt băng khánh thành Trung tâm giáo dục thể chất trường Đại học Sao Đỏ
          Trong năm học 2019-2020, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ khóa X, nhiệm kỳ 2010-2025, kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 10 năm đào tạo Đại học (2010-2020), kỷ niệm 74 năm ngày thể thao Việt Nam các phong trào thể dục, thể thao cũng được diễn ra rất sôi nổi.
img 9644
Lễ khai mạc giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 0225)
          Hoạt động thể dục, thể thao của trường Đại học Sao Đỏ đã góp phần xây dựng một dân tộc Việt Nam giàu về vật chất, văn minh về văn hóa, mạnh mẽ về tinh thần. Đây cũng là một trong những việc làm thiết thực nhằm thực hiện tốt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Ths. Đặng Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay1,553
  • Tháng hiện tại122,039
  • Tổng lượt truy cập3,198,940
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây