***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Chí Linh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 26/03/2020 07:45
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến sẽ được tổ chức vào quý I năm 2021, đây là một sự kiện trọng đại đối với đất nước trong năm 2020, đại hội đưa ra những định hướng quan trọng đánh dấu con đường phát triển của đất nước trong thời kỳ cách mạng 4.0, đại hội lần này diễn ra trong bối cảnh thế giới có nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều phức tạp do dịch bệnh gây ra. Trước và sau tết Canh Tý Đại hội Đảng các cấp được tiến hành khắp nơi trong mọi miền Tổ quốc, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể đảng viên, nhằm đề ra những chủ trương, đường lối và biện pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới.
          Quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thành ủy Chí Linh  đã xây dựng kế hoạch về “Tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ. Thông qua Đại hội nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên; từ đó củng cố và tăng cường hơn nữa khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
          Theo kế hoạch, nội dung Đại hội đảng bộ các cấp sẽ thực hiện 4 nội dung:
          Thứ nhất, tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025;
          Thứ hai, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp;
          Thứ ba, bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025;
          Thứ tư, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ cấp trên.  
          Thành ủy yêu cầu công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXIII của Đảng bộ Thành phố phải thực hiện phương châm:
          - Kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển;
          - Phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương;
          - Coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu;
          - Bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực.
          Lãnh đạo và tổ chức tốt việc thảo luận kỹ lưỡng, sâu sắc, hiệu quả các quan điểm, chủ trương, định hướng lớn nêu tại dự thảo các văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đảng bộ cấp trên. Báo cáo chính trị của các cấp ủy phải đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đồng thời, xác định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới phải sát với tình hình thực tể, có tính khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả.
          Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội, phải coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tập trung giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả những hạn chế, bất cập, yếu kém, những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.
hieu truong khai mac 1
Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Đại hội điểm cơ sở 
          Cùng với đó làm tốt công tác tuyên truyền để mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ mục đích ý nghĩa của tổ chức đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, phải tỉnh táo, cảnh giác, chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn, hành động chống phá của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị, bất mãn.
          Với sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ thành ủy, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp đến nay đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 với kết quả cao nhất./.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay710
  • Tháng hiện tại112,038
  • Tổng lượt truy cập3,188,939
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây