***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa GDCT&TC tổng kết phương pháp dạy và học theo dự án học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh

Thứ hai - 25/12/2017 08:22
Thực hiện kế hoạch giảng dạy trải nghiệm theo phương pháp dạy và học theo dự án, nhằm không ngừng đổi mới phương pháp để nâng cao hiệu quả học tập của sinh viên. Học ký I năm học 2017 – 2018 Khoa GDCT&TC đã tổ chức dạy trải nghiệm phương pháp dạy và học theo dự án học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh với 02 lớp DK07 – CK và DK07 – May.
          Ngày 22/12/2017 khoa GDCT&TC đã tổ chức buổi tổng kết trải nghiệm phương pháp dạy và học theo dự án học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh. Tham gia chương trình tổng kết về phía khoa có NCS. Phạm Xuân Đức – Phó trưởng koa, Trưởng Bộ môn, các thầy cô là giảng viên Bộ môn và các em sinh viên 02 lớp DK07 – CK và DK07 – May tham dự. 
          Tại chương trình tổng kết ThS. Nguyễn Thị Hải Hà thay mặt nhóm giảng viên Bộ môn thực hiện dự án đã báo cáo tổng kết quá trình thực hiện và kết qủa đạt được,  báo cáo nêu rõ:
          Học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh trang bị nền tảng tinh thần xã hội, là động lực vượt qua khó khăn thử thách để tiến lên. Do đó học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người là một biện pháp quan trọng, hàng đầu để khắc phục tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống, tư tưởng, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Trải qua một thời gian học tập học phần TTHCM, các em sinh viên được học tập và trải nghiệm nhiều phương pháp giảng dạy mới, tích cực và hiện đại, trong đó đáng chú ý nhất là phương pháp dạy và học theo dự án.
          Với phương pháp học này sinh viên được thể hiện tính tự lực, tính trách nhiệm cao trong toàn bộ quá trình học tập, phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, năng lực cộng tác làm việc giữa các thành viên trong nhóm.
          Để thực hiện phương pháp này 2 lớp DK07May, DK07 - CK phối hợp thực hiện: Dự án gây quỹ; Dự án Phóng sự về tấm gương sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học Sao Đỏ; Dự án Cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Dự án Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Trải qua 15 tuần học, các em đã hoàn thành các dự án của mình.
ThS. Nguyễn Thị Hải Hà đọc báo cáo tổng kết quá trình thực hiện dự án
          Tại chương trình tổng kết các em sinh viên cũng đã trình bày các sản phẩm dự án của mình và được các giảng viên Bộ môn và các em sinh viên đánh giá rất cao. Tiếp theo NCS. Phạm Xuân Đức – P. Trưởng khoa GDCT&TC đã đại diện khoa lên trao phần quà cho sinh viên Nguyễn Thị Đào là sinh viên được lựa chọn trong dự án phóng sự “tấm gương sinh viên nghèo vượt khó” phần quà được trích từ dự án “Thực hành tiết kiệm” của các em. Cũng tại chương trình tổng kết NCS. Vũ Văn Đông – Phó bí thư chi bộ đã đại diện chi bộ lên trao phần thưởng cho tiết mục đạt giải nhất dự án “Thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho em Trần Thị Thu Hà – lớp DK07 - May.
NCS. Phạm Xuân Đức – P. Trưởng khoa GDCT&TC trao quà cho sinh viên Nguyễn Thị Đào
NCS. Vũ Văn Đông – Phó bí thư chi bộ trao giải nhất dự án “Thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
cho em Trần Thị Thu Hà
          Chương trình tổng kết phương pháp giảng dạy theo dự án đã thành công rực rỡ, qua quá trình thực hiện thành công kế hoạch giảng dạy trải nghiệm theo phương dự án học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh đã khẳng định giảng dạy theo phương dự án là rất phù hợp, cần thiết và đem lại hiệu quả cao. Qua đợt học trải nghiệm phương pháp dự án các em sinh viên rất hứng thú và tích cực học tâp. Các em đã rèn luyện được những kỹ năng và bài học bổ ích trong quá trình thực hiện dự án. Với Bộ môn, thành công kế hoạch giảng dạy trải nghiệm theo phương dự án học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn của các thầy, cô khoa Giáo dục chính trị và thể chất. Qua đó, các thầy, cô cũng cần thấy được sự cần thiết của việc tăng cường đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giảng dạy gắn lý luận với thực tiễn trong các học phần lý luận chính trị giúp sinh viên nâng cao ý thức chính trị và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước XHCN đối với đất nước, tích cực học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Ths. Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,117
  • Tháng hiện tại10,717
  • Tổng lượt truy cập3,219,764
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây