***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Đại hội Công đoàn khóa X (nhiệm kỳ 2017 – 2022)

Thứ bảy - 16/12/2017 18:26
Ngày 16/12/2017 Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội được tổ chức tại Hội trường (Cơ sở I), thành phần tham dự: Về phía đại biểu có Ông Trần Quang Huy – Chủ tich Công đoàn Công thương Việt Nam, Ông Quách Văn Ngọc – Thường trực Công đoàn Công thương Việt Nam, Đại diện Tổng liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương và Thị xã Chí Linh.  Về phía nhà trường có NGND, TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô trong Ban giám hiệu và đông đủ cán bộ, viên chức trong trong  nhà trường tham dự.
          Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động cùng với cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, giáo dục cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong nhà trường, ngày 16/12/2017 Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội được tổ chức tại Hội trường (Cơ sở I), thành phần tham dự: Về phía đại biểu có Ông Trần Quang Huy – Chủ tich Công đoàn Công thương Việt Nam, Ông Quách Văn Ngọc – Thường trực Công đoàn Công thương Việt Nam, Đại diện Tổng liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương và Thị xã Chí Linh.  Về phía nhà trường có NGND, TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô trong Ban giám hiệu và đông đủ cán bộ, viên chức trong trong  nhà trường tham dự.
          Sau các chương trình văn nghệ chào mừng của các em sinh viên, các cán bộ, viên chức trong  nhà trường thực hiện là phần chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Các đại biểu đại diện lãnh đạo cấp trên, các đơn vị, cơ quan trên địa bàn Thị xã Chí Linh, các trường TPT, TTGDTX tặng hoa chúc mừng Đại hội. 
dc tran quang huy tang hoa
Ông Trần Quang Huy – Chủ tich Công đoàn Công thương Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ khóa X nhiệm kỳ 2017 – 2022
          Mở đầu chương trình Đại hội đã biểu quyết bầu đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội. Tại Đại hội Công đoàn Đại học Sao Đỏ nhiệm kỳ 2017 – 2022, đoàn chủ tịch chủ trì gồm TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2012 - 2017, ThS. Cao Văn Biên - Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2013 – 2017, ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó trưởng phòng, Tổ trưởng tổ công đoàn phòng Đào tạo, ThS. Hoàng Thị Minh Hồng - Tổ trưởng tổ công đoàn khoa Điện tử, tin học và ThS. Nguyễn Văn Nam – Phó trưởng khoa, Tổ trưởng tổ công đoàn khoa Ôtô. Ban thư ký gồm có ThS. Nguyễn Thị Nhàn -  Phó trưởng phòng Tài chính kết toán và ThS. Nguyễn Ngọc Tú - Tổ trưởng tổ công đoàn khoa Khoa học cơ bản.
 Đoàn chủ tich chủ trì Đại hội Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ khóa X nhiệm kỳ 2017 – 2022
          Tại Đại hội TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2013 – 2017 đại diện đoàn chủ tich đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 - 2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Công đoàn nhà trường. Báo cáo đã làm rõ đặc điểm, tình hình của của Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2012 – 2017.
          * Thuận lợi:
          - Nhiệm kỳ 2013-2017, hoạt động công đoàn luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao từ cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn Công Thương Việt Nam.
          - Công đoàn và các tổ chức đoàn thể có quy chế phối hợp thường xuyên, sự đồng lòng, nhất trí của tập thể lãnh đạo, CNVCLĐ nhà trường, làm cho hoạt động công đoàn đi vào nề nếp, chất lượng và hiệu quả.
          - Trình độ cán bộ công đoàn cao, Ban Chấp hành công đoàn luôn đoàn kết, chủ động nghiên cứu nội dung hoạt động để tổ chức thực hiện, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. 
          - Thông qua hoạt động công đoàn tổ chức, công đoàn trường đã củng cố được lòng tin với CNVCLĐ, coi công đoàn thực sự là người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
          * Khó khăn:
          Trong giai đoạn 2013 - 2017, do ảnh hưởng từ việc có quá nhiều trường đại học, cao đẳng được thành lập, nâng cấp, tạo nên sự cạnh tranh khá quyết liệt trong tuyển sinh làm giảm quy mô đào tạo, ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập và tư tưởng của CNVCLĐ.  
          Trong giai đoạn 2013- 2017 Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường vụ Công đoàn có sự thay đổi lớn về nhân sự (năm 2014 có sự chuyển giao Hiệu trưởng, năm 2015 có sự chuyển giao Bí thư Đảng ủy, năm 2016 có sự chuyển giao Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn). Các đồng chí lãnh đạo chuyên môn, đoàn thể mới chưa có nhiều kinh nghiệm, cùng với tình hình tuyển sinh bị giảm sút, nhà trường trong giai đoạn này gặp nhiều khó khăn, các yếu tố đó đã tác động rất lớn đến những hoạt động của nhà trường trong đó có hoạt động của tổ chức công đoàn.
          Từ đó Báo cáo đã nêu bật được những thành tích trong nhiệm kỳ 2013 – 2017 như: Công tác tuyên truyền giáo dục, tập hợp đội  ngũ CNVCLĐ; Tổ chức phong trào trong CBVCLĐ; Tham gia quản lý cùng với chuyên môn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; Tham gia xây dựng hệ thống chính trị. Từ đó Báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Đồng thời, Báo cáo đã đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ 2017 - 2022, cũng như những biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm tiếp theo. 
TS. Nguyễn Thị Kim NguyênPhó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đại diện đoàn chủ tich
đọc báo cáo tại Đại hội
          Sau phần báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 - 2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022 do TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên trình bày, ThS. Cao Văn Biên - Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường thay mặt đoàn chủ tích đọc báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2013 – 2017. Báo cáo đã nêu rõ đặc điểm, cũng như những thành tựu và hạn chế của Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2013 – 2017.
          Nhằm phát huy và bảo đảm quyền của người lao động, sau phần báo cáo của đoàn chủ tịch các công đoàn viên đã tích cực tham luận, phát biểu ý kiến và thẳng thắn chỉ ra những mặt tích cực và tồn tại của Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2013 - 2017. Các ý kiến tập trung vào các nội dung như nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, đổi mới và nâng cao hiệu quả phương pháp, hình thức giảng dạy, ngâng cao trình độ cho giảng viên, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, duy trì và bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, công tác nghiện cứu khoa học, các quy chế nội bộ đang hiện hành,… Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã trở thành nơi tập hợp, đoàn kết và phát huy quyền dân chủ cơ sở cho cán bộ giảng viên như tinh thần nghị quyết của Đảng ủy nhà trường đã đề ra trong nghiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.
          Sau phần tham luận, phát biểu ý kiến của các đồng chí công đoàn viên là các phát biểu của các đại biểu đại diện các phòng ban chức năng liên quan các ý kiến của công đoàn viên. Thay mặt Hội đồng thi đua, khen thưởng trường Công đoàn Công thương Việt Nam, Ông Quách Văn Ngọc – Thường trực Công đoàn Công thương Việt Nam đã đọc quyết định khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào của Công đoàn nhà trường. 
Công đoàn trong nhà trường được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam
          Về dự Đại hội đồng chí Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu động viên khuyến khích các công đoàn viên nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và khắc phục những tồn tịa để xây dựng khoa và nhà trường ngày càng vững mạnh. 
Đồng chí Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu tại Đại hội
          Trước khi biểu quyết chỉ tiêu nhiệm kỳ 2017 – 2022 Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí TS. Nguyễn Minh Loan – Phó trưởng phòng Kế hoạch đầu tư được bầu làm trưởng ban kiểm phiếu, thay mặt ban kiểm phiếu thông qua thể lệ bầu cử. Sau đó Đại hội đã tiến hành bầu cử kết quả có 13/15 đồng chí  đã trúng cử Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tiếp theo Đại hội đã tiến hành bầu cử đại biểu dự Đại hội công đoàn cấp trên, kết quả TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng nhà trường đã được bầu. 
Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt tại Đại hội
          Trước khi tuyên bố bề mạc thay mặt tổ thư ký Đại hội ThS. Nguyễn Thị Nhàn đã đại diện đoàn chủ tịch thông qua biên bản và lấy ý kiến biểu quyết các chỉ tiêu nêu ra cho phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022 với tỷ lệ 100% thống nhất thông qua.
          Sau gần 4 giờ làm việc rất tích cực và sôi nổi Đại hội Công đoàn trường Đại học Sao Đỏ nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã khẳng định Công đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã phát huy vai trò đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giảng viên. Góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường vũng mạnh, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Đồng thời, Công đoàn nhà trường đã làm tốt trách nhiệm tổ chức, giáo dục động cán bộ, viên chức, giảng viên phát huy vai trò, trách nhiệm của mình với nhà trường, thực hiện nghĩa vụ xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.
          Có thể khẳng định, Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết trong các đơn vị và tập thể nhà trường. Đại hội đã kịp thời làm rõ dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, nhiệm kỳ 2013 – 2017 cán bộ, viên chức, giảng viên đã phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng và làm tiền đề để nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành công đoàn nhà trường tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc cập nhật những kiến thức mới, nâng cao trình độ cũng như tinh thần trách nhiệm và học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chấp hành tốt đường lối, chủ trương và chính sách của Đảng trong thực tiễn cuộc sống./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,525
  • Tháng hiện tại11,125
  • Tổng lượt truy cập3,220,172
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây