***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Những thành tựu nổi bật năm 2018 – Khoa Giáo dục chính trị & Thể chất

Thứ sáu - 22/12/2017 10:01
Trong năm 2018 với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu, tập thể giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực công tác, góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường thể hiện qua các thành tích nổi bật như sau:
          1. Thành tựu trong công tác bồi dưỡng giảng viên 
          Để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của thực tiễn xã hội thì trình độ của giảng viên hết sức quan trọng, chính vì vậy công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giảng viên luôn được khoa đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức, phương pháp cách làm khác nhau: Trong năm có 01 giảng viên bảo vệ thành công luận văn cao học đưa khoa có 100% giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên và 04 giảng viên đang học nghiên cứu sinh; sinh hoạt học thuật bộ môn về đổi mới phương pháp giảng dạy đại học, kết quả phân loại giảng viên năm học 2017-2018 khoa có 100% giảng viên đạt loại Khá và Giỏi; có 01 giảng viên (Cô Đặng Thị Dung) đạt giải Nhất trong Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở. Một trong những hoạt động giúp cho công tác bồi dưỡng giảng viên đạt hiệu quả cao và góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giảng dạy đó là tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế cho giảng viên. Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của hoạt động trên ngày 14/10/2018 Khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã tổ chức đi thực tế tại khu di tích lịch sử đền Trần tại Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh. Tham gia chuyến thăm quan thực tế có 14 thầy, cô tham gia. Những nội dung trải nghiệm thực tế sau 01 ngày, giảng viên đã tìm hiểu được ý nghĩa của những di vật, chứng tích lịch sử của dân tộc Việt Nam thời nhà Trần. Mỗi giảng viên được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế và lĩnh hội được nhiều kiến thức để vận dụng vào công tác giảng dạy của bản thân.
nhat
Cô Đặng Thị Dung (đứng thứ 6 từ trái sang) đạt giải Nhất trong Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2017 - 2018
          Những kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng giảng viên của khoa năm 2018 là cơ sở quan trọng góp phần nâng cao trình độ giảng viên từ đó đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và Nhà trường. Những thành tựu trên đã khẳng định tầm quan trọng và đúng đắng của khoa và nhà trường trong công tác bồi dưỡng giảng viên hàng năm.
          2.  Đột phá trong công tác nghiên cứu khoa học
          Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng trong các trường Đại học nhằm góp phần không nhỏ vào quá trình nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên từ đó góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng đào tạo. Nhận thức được vai trò quan trọng của hoạt động NCKH, năm 2018 khoa đã triển khai phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên thông qua các kế hoạch từ đầu năm. Chính vì vậy, năm 2018 khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã có bước đột phá lớn trong công tác NCKH.
          Kết quả ngày 27/9/2018 Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất tổ chức hội thảo năm học 2018 - 2019 với chủ đề: “Đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ”. 15 bài báo cáo đăng kỷ yếu, ngoài ra các thầy, cô và các em sinh viên đến tham dự cũng đã trình bày16 ý kiến phát biểu tự do. Các bài báo cáo cũng như các ý kiến phát biểu tập trung vào một số nội dung về vai trò, sự cần thiết của việc giảng dạy học phần kỹ năng mềm cho sinh viên, qua đó các nhà khoa học, các thầy, cô đã phân tích thực trạng chương trình, nêu những thành tựu, tồn tại và những nguyên nhân của những thành tựu và tồn tại trong việc giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ từ đó đưa ra những giải pháp về đổi mới phương pháp giảng dạy trong những năm tiếp theo. Trong năm 2018 khoa đã bảo vệ thành công 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cùng với đó trong năm khoa có 10 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nước. Trong năm khoa cũng đã tổ chức thành công 8 buổi Seminar theo chuyên đề các tháng trong năm học và hoàn thành đảm bảo số lượng và chất lượng 96 tin bài đăng trên Website của khoa và nhà trường theo kế hoạch các tháng.
hoi thao 10
Khoa GDCT&TC đã tổ chức thành công hội thảo khoa học năm 2018
          Với những kết quả to lớn trong hoạt động nghiên cứu khoa học đã khẳng định chất lượng đội ngũ giảng viên của khoa, góp phần to lớn vào công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.
          3. Hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đạt  nhiều thành tích
          Nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ và rèn luyện thể dục thể thao trong cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên hướng tới những ngày lễ lớn của dân tộc và các hoạt động kỷ niệm, chào mừng trong nhà trường. Đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa các cụm trường trên địa bàn thị xã Chí Linh. Cán bộ giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất tích cực hăng hái tham gia.
          Đội bóng chuyền hơi của khoa kết hợp với đội bóng chuyền hơi khoa ĐT-TT tham gia giao hữu giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày 20 tháng 11 năm 2018. Kết quả đội bóng chuyền hơi liên khoa đã giành giải Nhất.
Đội bóng chuyền hơi của khoa kết hợp với đội bóng chuyền hơi khoa ĐT-TT giành giải Nhất giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày 20/11/ 2018
          Với những thành tựu trong hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao của khoa có thể khẳng định bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cán bộ giảng viên khoa GDCT & TC luôn tích cực trong các hoạt động tập thể góp phần không nhỏ vào những thành công trong phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao chung của Nhà trường.
          4. Thành công trong các hoạt động ngoại khóa và xây dựng nét văn hóa cho sinh viên
          Nhằm mục đích giúp cho sinh viên tham gia học phần kỹ năng mềm có cơ hội tham gia hoạt động rèn luyện, thực hành các kỹ năng được trang bị trong học phần kỹ năng mềm, đồng thời giúp các em có thể tìm hiểu, tích lũy kiến thức, trong năm 2018 khoa đã tổ chức nhiều hoạt động. Năm học 2018 - 2019 khoa Giáo dục chính trị đã tổ chức nhiều các hoạt động cho sinh viên các lớp thực hành học phần kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động trong năm học 2018 – 2019 có các lớp DK06, DK07, DK08, DK09 tham gia. Cũng từ năm học 2018 – 2019 nhằm thực hiệm mục tiêu xây dựng nét văn hóa đặc trưng cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ,  khoa cũng đã tổ chức cho các em sinh viên tham gia các hoạt động như tham gia bảo vệ môi trường, cảnh quan nhà trường hướng đến bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp tạo hiệu ứng co sinh viên toàn trường vào các buổi chiều thú 5 hàng tuần. Kết quả có nhiều em sinh viên các lớp cũng như các câu lạc bộ, đội xung kích, thanh niên tình nguyện tam gia; Cùng với hoạt động bảo vệ môi trường là hoạt động thiện nguyên tại trung tâm bảo trợ xã hội Thị xã Chí Linh, trung tâm chữa bệnh phong tại Hoàng Tiến,…; Một trong hoạt động được đánh giá cao đó là công tác giáo dục ý thức văn hóa ứng xử trong nhà trường của nhóm đề tài do khoa đảm nhiệm đã tạo sự chuyển biến về văn hóa trong sinh viên một cách rõ dệt; Cùng với các hoạt động trên là hoạt động tình nguyện tại cụm di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc tại lễ hội mùa Thu năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban tổ chức cũng như khách thập phương tới tham dự lễ hội.
0574CC73 FBFE 48CA AEDE CB66BD2CC820
Sinh viên tam gia bảo vệ môi trường trong chương trình một ngày xanh chiều thứ 5 hàng tuần do nhóm đề tài thực hiện
          Thông qua các hoạt động trên giúp cho các em sinh viên có dịp giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong học tập, sinh hoạt tập thể, thắt chặt tình đoàn kết, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt các kỹ năng trong nhà trường. Các chương trình còn hình thành cho sinh viên những nét văn hóa mang nét đặc trưng của sinh viên Đại học Sao Đỏ hướng đến lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo nhà trường, đồng thời hình thành kỹ năng sống tốt hơn cho các em. Qua đây, các thầy cô trong khoa cũng đã có nhiều thể hiện sáng tạo trong giáo dục ý thức cho sinh viên, đáp ứng được yêu cầu giảng dạy học phần kỹ năng mềm, trên cơ sở đó công tác giảng dạy học phần kỹ năng mềm đạt kết quả tốt hơn trong năm học tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa nói riêng và của nhà trường nói chúng./.

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay2,444
  • Tháng hiện tại11,044
  • Tổng lượt truy cập3,220,091
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây