***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tổ chức cho giảng viên đi thực tế tại khu di tích lịch sử đền Trần tại Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh

Thứ ba - 16/10/2018 08:15
Công tác bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị gắn lý thuyết với thực tiễn được nhà trường và khoa GDCT&TC luôn quan tâm bồi dưỡng thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác giảng dạy các môn lý luận chính trị. Ngày 14/10/2018 thực hiện theo kế hoạch số 178/KH-ĐHSĐ, Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã tổ chức cho giảng viên đi thực tế tại khu di tích lịch sử đền Trần tại Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh. Chuyến thăm quan thực tế có 13 thầy, cô thuộc Bộ môn Giáo dục chính trị tham gia.
          Buổi sáng các thầy, cô thăm quan tại chùa Ba Vàng tại TP.Uông Bí. Tại đây các thầy, cô đã được tham quan, nghiên cứu những tài liệu, hiện vật, hình ảnh,… về khu di tích tâm linh Phật Giáo lớn ở Quảng Ninh và cả nước, các hoạt động tín ngưỡng của người dân không chỉ tại Quảng Ninh mà còn có sự tham gia của phật tử nhiều nơi tụ về.
39F991AD E836 4102 89D5 880672442F84
Các thầy, cô tham quan thực tế tại chùa Ba Vàng tại TP.Uông Bí
          Buổi chiều, các thầy cô đi thăm quan tại khu di tích lịch sử đền Trần tại Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh. Tại đây các thầy, cô được tìm hiểu những hiện vật, hình ảnh và đọc những tài liệu khoa học bổ trợ, phản ánh lịch sử Việt Nam thời kỳ Nhà Trần dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đặc biệt những chứng tích lịch sử của ba cuộc kháng chiến chống quân xâm lược phương Bắc là giặc Nguyên Mông do vua tôi nhà Trần lãnh đạo thế kỷ XIII.
Các thầy cô tham quan thực tế khu di tích lịch sử đền Trần tại Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh
          Chuyến đi thực tế năm 2018 đã thành công tốt đẹp, cùng với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn nhằm gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình giảng dạy và học tập. Qua đây các thầy, cô cũng đã thu được nhiều kiến thức bổ ích vận dụng vào quá trình giảng dạy học phần Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin, đặc biệt là phần xây dựng và bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc ta và những hoạt động văn hóa tâm linh và tôn giáo hiện nay. Chuyến đi tham quan thực tế cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn của các thầy, cô khoa Giáo dục chính trị và Thể chất. Qua đây các thầy, cô cũng được hiểu biết hơn về kiến thức thực tế để đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giảng dạy gắn lý luận với thực tiễn trong các học phần lý luận chính trị giúp sinh viên nâng cao ý thức chính trị và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước XHCN hiện nay và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay2,113
  • Tháng hiện tại10,713
  • Tổng lượt truy cập3,219,760
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây