***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ đẩy mạnh phong trào xây dựng văn hóa học đường

Thứ ba - 05/03/2019 09:42
Phong trào thi đua xây dựng văn hóa học đường được phát động nhằm “thiết lập lại môi trường sư phạm với 6 đặc trưng là trật tự kỷ cương, trung thực, khách quan, công bằng, tình thương và khuyến khích sáng tạo, hiệu quả”. Đây là nội dung rất cơ bản của văn hóa học đường, giúp xây dựng nhân cách cho sinh viên tránh xa lối sống tiêu cực.
         Văn hóa học đường lành mạnh giúp các thành viên trong nhà trường chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm và kiến thức, phát triển khả năng hợp tác giữa các thành viên trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường. Từ đó, tạo ra môi trường thuận lợi, tin cậy, tôn trọng lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện.
          Vấn đề xây dựng văn hóa học đường trong nhà trường phải được coi là vấn đề quan trọng, vì nếu học đường mà thiếu văn hóa thì không thể thực hiện được chức năng chuyển tải những giá trị kiến thức và nhân văn cho thế hệ trẻ. Văn hóa học đường là môi trường rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ trở thành những con người sống có hoài bão, có lý tưởng tốt đẹp. Văn hóa học đường tạo niềm tin cho xã hội trong việc thực hiện các chức năng giáo dục của mình, đặc biệt trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.
Sinh viên bảo vệ cảnh quan môi trường sư phạm
          Để đẩy mạnh hơn nữa phong trào xây dựng văn hóa học đường trong nhà trường, Trường Đại học Sao Đỏ trong thời gian qua đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, coi đây là một trong các yếu tố bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục: Môi trường giáo dục trong nhà trường được xây dựng lành mạnh, văn hóa. Văn hóa thể hiện ở giảng viên, sinh viên qua hành động, cử chỉ, ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày. Môi trường xung quanh học đường là ý thức của giảng viên và sinh viên khi bỏ rác đúng nơi quy định, không bẻ cây, vẽ bậy lên tường, bàn học; không hút thuốc lá trong trường học, không nói tục,... Những việc làm tưởng chừng rất nhỏ này của giảng viên và sinh viên nhà trường chính là nền tảng hình thành chuẩn mực đạo đức ban đầu của mỗi một con người.
Giảng viên nhà trường luôn phấn đấu là tấm gương tốt cho sinh viên noi theo​
          Văn hóa học đường cũng chính là văn hóa giao tiếp, văn hóa ứng xử của giảng viên và sinh viên. Giảng viên nhà trường luôn phấn đấu là tấm gương tốt cho sinh viên noi theo, xây dựng mối quan hệ tốt giữa thầy và trò một cách đúng mực, nghiêm túc, thân mật, giản dị và chân thành. Giảng viên luôn xác định đúng vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm đối với việc dạy kỹ năng nghề nghiệp và dạy nhân cách, có ý thức trau dồi chuyên môn, làm cho sinh viên thấy được cái hay, cái đẹp trong kiến thức được lĩnh hội, truyền cho các em niềm say mê về nghề nghiệp, phát huy tính tích cực, tự giác làm cho các em trân trọng, yêu quý nghề của mình lựa chọn.
 
img 0370
Sinh viên nhà trường luôn tích cực trong các hoạt động văn nghệ, thể thao
          Bên cạnh đó, Nhà trường thường xuyên phát động các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ, hoạt động ngoại khóa, biến mái trường trở thành ngôi trường thân thiện, mỗi sinh viên trở thành người học tích cực. Sinh viên Đại học Sao Đỏ đã xây dựng được cho mình hình ảnh sinh viên trí thức trong nền cách mạng CN 4.0 với sự năng động, sáng tạo, thân thiện trong các hoạt động thiện nguyện và có kỹ năng nghề nghiệp giỏi được các công ty, doanh nghiệp đánh giá cao.
          Văn hóa học đường là những nét đẹp trong toàn bộ môi trường sư phạm: từ môi trường cơ sở vật chất, môi trường quan hệ, môi trường công việc. Những nét đẹp đó được Trường Đại học Sao Đỏ thể hiện trong từng  hành vi của thày, của trò, của cán bộ quản lý và nhân viên trong toàn trường, xây dựng một môi trường sư phạm có văn hóa và tính nhân văn cao cả.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,126
  • Tháng hiện tại112,454
  • Tổng lượt truy cập3,189,355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây