***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Tân sinh viên Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia học tập tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa

Thứ năm - 30/08/2018 09:13
Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời với mục đích nâng cao nhận thức cho tân sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật về công tác sinh viên,.. Từ ngày 20-31/8/2018 trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tuần sinh hoạt công dân cho tân sinh viên Đại học khóa 9 và Cao đẳng khóa 14.
          Để tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong ngày đầu học tập các em tân sinh viên nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, hài kịch đặc sắc từ các nghệ sĩ của nhà hát Cải lương Trung ương biểu diễn.
          Trong buổi học chính trị đầu khóa đầu tiên của các em tân sinh viên nhà trường đã mời GS.TS Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm giúp sinh viên nhà trường thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu rèn luyện vì mục đích lý tưởng cao đẹp.Tại buổi nói chuyện, các em tân sinh viên nhà trường đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt một số nội dung cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp Hồ Chí Minh, những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thực hiện trong quá trình hoạt động cách mạng, những sinh hoạt trong cuộc sống đời thường và qua bản Di chúc Người để lại trước lúc đi xa. Bằng lối thuyết trình mạch lạc, có sức lôi cuốn của GS.TS Hoàng Chí Bảo đã tạo ấn tượng và gây xúc động mạnh mẽ cho sinh viên.
          Các buổi tiếp theo trong chương trình giáo dục chính trị đầu khóa, các em tân sinh viên được giới thiệu về lịch sử phát triển của nhà trường nhằm bồi dưỡng cho các em có tình cảm, hiểu biết và yêu mến ngôi trường mà mình đã lựa chọn và học tập.
          Các em cũng được nghe phổ biến các quy định về quy chế đào tạo, các quy định trong công tác sinh viên, các chế độ, chính sáchcủa sinh viên giúp các em hiểu rõ về các quyền lợi và nghĩa vụ của mình để các em có trách nhiệm trong học tập và rèn luyện.
Cũng trong chương trình học tập chính trị đầu khóa để tạo ra động cơ, ý thức cố gắng phấn đấu, có tinh thần vươn lên trong học tập, nhà trường đã mời một số cựu sinh viên thành đạt về nói chuyện giao lưu với các em tân sinh viên. Qua buổi giao lưu các em tân sinh viên cũng hiểu được những truyền thống tự hào của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, qua đó các em sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống ấy trong quãng thời gian tới khi học tập tại trường. Cũng trong buổi giao lưu này, nhà trường cũng mời ông Nguyễn Viết Hòa – Tổng Giám đốc hãng thời trang YODY nói chuyện chuyên đề “Sinh viên khởi nghiệp”, nghe chuyên đề này các em có định hướng tham gia câu lạc bộ khởi nghiệp trong nhà trường và định hướng nghề nghiệp sau này.
          Một trong các nội dung gây hứng thú,được các em tân sinh viêng tham gia và hưởng ứng rất nhiệt tình đó là buổi  học tập chính trị đầu khóavới nội dung do TS. Đào Ngọc Báu – Giảng viên Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nói chuyện về ý thức pháp luật và văn hóa nơi công cộng, văn hóa học đường.Các em được nghe tuyên truyền phổ biến luật an toàn giao thông do giảng viên khoa Giáo dục chính trị và Thể chất giảng dạy, ngoài ra các em còn được giao lưu văn hóa thể thao, đoàn, hội, tham quan các doanh nghiệp, dâng hương tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An.
          Việc tổ chức và học tập tuần sinh hoạt công dân đầu khóa là rất quan trọng và cần thiết cho các em tân sinh viên mới vào nhập học, với ý thức tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc các nội dung cũng như hình thức tổ chức phong phú, hấp dẫn, đa dạng đã tạo được sự lôi cuốn và thu hút các em tân sinh viên tích cựctham gia học tập. Thông qua chương trình giáo dục công dân đầu khóa đã giúp các em tân sinh viên có nhiều kiến thức mới, khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm sinh viên trong việc tích cực, tự giác học tập, rèn luyện và tu dưỡng. Có tinh thần cố gắng, phấn đấu vươn lên để trở thành những kỹ sư trong tương lai góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh./.
Một số hình ảnh các em tân sinh viên học tập tuần sinh hoạt công dân đầu khóa:
kn3
Các em tân sinh viên tham gia hoạt động tập thể tại Hội trường

Các em tân sinh viên nghe phổ biến quy chế trong chương trình học tập

Các em tân sinh viên giao lưu với các cựu sinh viên và doanh nghiệp YODY

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay2,702
  • Tháng hiện tại11,302
  • Tổng lượt truy cập3,220,349
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây