Đội tuyển SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ) giành vé vào tứ kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2024

Thứ ba - 14/05/2024 08:59
Với sự cố gắng, bình tĩnh, tự tin đội tuyển Robocon SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ) đã đánh bại LH–NSMF (Đại học Lạc Hồng) giành vé vào tứ kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2024.
       Tại vòng sơ tuyển cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2024, Trường Đại học Sao Đỏ có 05 đội tuyển robocon tham gia thi đấu, do sự chuẩn kỹ càng với tinh thần đoàn kết, tự tin, chiến thắng, đã có cả 5/5 đội xuất sắc vượt qua vòng loại và lọt vào vòng chung kết toàn quốc.
       Vòng chung kết có 32 đội tuyển được chia làm 8 bảng, các đội tuyển lọt vào vào chung kết đều rất mạnh, tuy nhiên 5 đội tuyển robocon Đại học Sao Đỏ luôn thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm và sự cố gắng, nỗ lực hết mình 02 đội tuyển: SDU-GBF và SDU-55 lọt vào vòng 1/8.
Các thầy giáo, cô giáo và sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ có mặt tại khán đài cổ vũ, động viên hai đội tuyển thi đấu
      Tại vòng 1/8 đội tuyển Robocon Trường Đại học Sao Đỏ đã gặp các đội rất mạnh của Đại học Lạc Hồng và Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên. Với tinh thần quyết tâm, sự nỗ lực của từng thành viên đội tuyển SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ) đã chiến thắng đội tuyển LH – NSMF (Đại học Lạc Hồng) giành vé vào vòng tứ kết. Mặc dù không được lọt vào trận chung kết nhưng đội tuyển SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ) được ban tổ chức cuộc thi Robot Việt Nam trao giải Triển vọng tại cuộc thi sáng tạo Robots Việt Nam năm 2024.

Trận thi đấu tứ kết của đội tuyển SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ)
         Mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng các đội tuyển Robocon Trường Đại học Sao Đỏ đã đạt nhiều chiến thắng trước các đối thủ mạnh. Sự sáng tạo của các em đã cổ vũ cho phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ của Trường Đại học Sao Đỏ, đồng thời đóng góp vào sự nghiệp Nhà trường ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng