***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị tổ chức cho giảng viên và sinh viên đi thực tế tại bảo tàng Hồ CHí Minh, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và Bảo tàng dân tộc Việt Nam

Thứ hai - 13/11/2017 08:33
          Thực hiện kế hoạch số 197/KH-ĐHSĐ về  việc tổ chức đi thực tế cho giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất – năm 2017. Nhằm mục đích giúp cho giảng viên và sinh viên có cơ hội tìm hiểu, tích lũy kiến thức gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình giảng dạy và học tập. Các em sinh viên nâng cao nhận thức áp dụng vào sử dụng phương pháp học tập theo dự án trong học phần Tư tưởng Hồ CHí Minh.Ngày 29/10/2017Khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã tổ chức đi thực tế tại bảo tàng Hồ CHí Minh, Bảo tàng dân tộc Việt Nam và bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam. Tham gia chuyến thăm quan thực tế có 15thầy, cô và 22 sinh viên các lớp DK7 – CK và QTKD tham gia.
          Buổi sáng các thầy, cô và các em sinh viên thăm qua tại bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và tại bảo tàng Hồ CHí Minh. Tại bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam các thầy, cô và các em sinh viên được tìm hiểu những hiện vật, hình ảnh và đọc những tài liệu khoa học bổ trợ, phim tư liệu, sa bàn phản ánh lịch sử quân sự Việt Nam qua hành ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đặc biệt những chứng tích lịch sử của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Tại bảo tàng Hồ CHí Minh và bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Tại bảo tàng Hồ Chí Minh các thầy, cô và các em sinh viên đã được tham quan, nghiên cứu những tài liệu, hiện vật, hình ảnh,… về cuộc đời, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chứng tích gắn liền với các sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam và thế giới từ cuối thế kỷ thứ XIX đến nay.
Các thầy, cô và các em sinh viên tham quan thực tế tại bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam
Các thầy, cô và các em sinh viên tham quan thực tế tại bảo tàng Hồ Chí Minh
          Buổi trưa các thầy, cô và các em dùng cơm theo đoàn và tham gia các hoạt động trò chơi tập thể và thể hiện các kỹ năng mềm được học tại trường tại Công viên Bách thảo – Hà Nội. 
Các em sinh viên tham gia các hoạt động tập thể tại Công viên Bách thảo
          Buổi chiều, các thầy cô đi thăm quan thực tế tại Bảo tàng dân tộc Việt Nam và Văn miếu Quốc Tử Giám, tại đây các em được xem, được quan sát và được nghe các thông tin bổ ích về lịch sử hình thành, các di chỉ qua các thời đại khác nhau của của dân tộc Việt Nam và tại “trường Đại học” đầu tiên của đất nước ta ác em được nghe và tìm hiểu về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Về truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Qua đây các em phần nào hiểu được giá trị việc học tập của bản thân và cần có sự cố gắng hơn trong quá trình rèn luyện để trở thành người có ích của đất nước như bao hiền tài đã được đất nước ghi danh và khắc tên trên bia đá được trưng bày tại Văn miếu ngày nay. 
Các thầy cô và các em tham quan thực tế tại Văn miếu Quốc Tử Giám
          Chuyến đi thực tế năm 2017 đã thành công tốt đẹp, cùng với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn nhằm gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình giảng dạy và học tập Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối CM của Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đây các em sinh viên cũng đã thu được nhiều kiến thức bổ ích vận dụng vào quá trình học tập học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh theo phương pháp dự án. Chuyến đi tham quan thực tế cũng làđợt sinh hoạt chuyên môn của các thầy, cô khoa giáo dục chính trị và thể chất. Đây cũng là dịp giúp giảng viên thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các thầy, cô trong khoa với các em sinh viên, qua đây các thầy, cô hiểu các em sinh viên và có cách thức giúp đỡ sinh viên tích cực học tập. Các thầy, cô tăng cường đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giảng dạy gắn lý luận với thực tiễn trong các học phần lý luận chính trị giúp sinh viên nâng cao ý thức chính trị và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự quán lý của nhà nước XHCN đối với đất nước./.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay963
  • Tháng hiện tại112,291
  • Tổng lượt truy cập3,189,192
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây