***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Phát huy tinh thần chiến thắng lịch sử 30/4/1975 trong công cuộc xây dựng và bảo vệ thành công nhà nước Việt Nam XHCN

Thứ tư - 25/04/2018 19:12
Cách đây 43 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí và sáng tạo của quân và dân ta với sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, ngày 30/4/1975 “Mỹ đã cút, ngụy đã nhào”, chúng ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. non sông thu về một mối.

          Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 là món quà vô giá mà Tổ quốc dâng lên chủ tịch Hồ Chí Minh và đáp ứng lòng mong mỏi của Người:

Vì độc lập, vì tự do
Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào
Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào.
Bắc - Nam sum họp xuân nào vui hơn

          Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.
          Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh khốc liệt của cuộc chiến, những mất mát, hy sinh to lớn của toàn quân, toàn dân ta mới thấy hết được ý nghĩa to lớn của ngày chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì thế, mỗi người Việt Nam hôm nay càng quý trọng những ngày tháng hào hùng của lịch sử cha ông để lại, càng trân trọng giữ gìn những thành quả có được trong những năm tháng hòa bình ngày hôm nay.
          Tinh thần chiến thắng 30/4 đang tiếp tục cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, bằng ý chí, nghị lực và sự quyết tâm chúng ta sẽ ra sức phát triển kinh tế, hàn gắn vết thương chiến tranh, xóa bỏ nghèo đói và lạc hậu.  
          Đất nước đã đi qua chặng đường đổi mới hơn 30 năm chúng ta đã tận hưởng giá trị của hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc mà các thế hệ cha anh đã phải hy sinh bằng máu của mình để lại. Là những người chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ cảm thấy lòng tự hào dân tộc, biết ơn lịch sử cha ông để lại, trân trọng những gì mình có hôm nay, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất một lòng để thực hiện thắng lợi mục tiêu của đất nước: “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
          Hiện nay, đất nư­ớc ta đang ở trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, để phát huy tinh thần chiến thắng mùa xuân ngày 30/4, mỗi cán bộ, đảng viên, giảng viên và mỗi thế hệ học sinh, sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ cần nêu cao tinh thần yêu n­ước, yêu chủ nghĩa xã hội, phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chấp hành đúng đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, ra sức phấn đấu, rèn đức, luyện tài, thầy dạy tốt, trò học hay, say mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong công việc, tích cực lao động, học tập và công tác một cách khoa học, có chất l­ượng, hiệu quả cao để mỗi người cùng nhau đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng, phát triển mái trường đại học Sao Đỏ nói riêng và của đất nước nói chung.
         Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại, để dân tộc Việt Nam mãi mãi hoà bình và thịnh vượng.

Tác giả bài viết: Ths: Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,082
  • Tháng hiện tại112,410
  • Tổng lượt truy cập3,189,311
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây