***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2018)

Thứ ba - 15/05/2018 20:01
Chủ tịch Hồ Chí Minh - một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác. Tư tưởng, tấm gương phong cách đạo đức cách mạng trong sáng của Người có giá trị tinh thần, sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2018), chúng ta thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương phong cách đạo đức Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng sâu sắc.
bac ho2
Chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh (Nguồn: Họa sĩ Lê Sâm)
          Bác sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nho yêu nước cha Người là cụ  Nguyễn Sinh Sắc, mẹ Người là cụ bà Hoàng Thị Loan. Người sinh ra tại làng Sen – xã Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An là một vùng quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, chứng kiến cảnh nước mất, nhân dân chịu thân phận nô lệ, với khát vọng cháy bỏng giành độc lập tự do dân tộc. Vì thế, Người đã đến với chủ nghĩa Mác - Lênin như một tất yếu lịch sử và đã tìm thấy con đường giải phóng dân tộc gắn liền với giải phóng giai cấp, giải phóng con người; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
          Giành trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, cho cuộc đấu tranh của nhân loại tiến bộ trên thế giới và xây dựng tình hữu nghị giữa các dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng, cho đân tộc ta và các thế hệ mai sau một di sản hết sức quý báu, đó là hệ thống Tư tưởng của Người. Trong thực tiễn xây dựng đất nước tiến lên CNXH hiện nay việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách đạo đức cách mạnh của Người là vô cùng quan trọng. Như tinh thần của chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15 tháng  5 năm 2016 cũng đã nêu rõ sau 5 năm thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách đạo đức của Người đã đạt được những thành tựu bước đầu. Tuy nhiên việc học tập và làm theo phong cách, đạo đức của Người trong giai đoạn hiện nay cần được đẩy mạnh trở thành nét đẹp văn hóa trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc.
          Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người 19/5/1890 – 19/5/2018,  Đảng Bộ trường Đại học Sao Đỏ nói chung, thầy và trò nhà trường nói riêng tiếp tục quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh để mỗi việc làm sẽ trở thành một bông hoa tốt chào mừng 128 năm ngày sinh nhật của Người. Để tiếp tục đưa phong trào học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nét văn hóa trong những năm tới Nhà trường cần thực hiện tốt các nội dung sau:  
          Thứ nhất, Tập thể Đảng Bộ và các thầy, cô cũng như sinh viên toàn trường tích cực tuyên truyền đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong trong toàn trường, nó đã trở thành công việc thường xuyên trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với học sinh, sinh viên và cán bộ giảng viên.
          Thứ hai, Việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh cần được nhà trường quán triệt thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động theo các chủ đề qua các năm theo hướng dẫn của Đảng Bộ các cấp và được tổ chức thông qua các cuộc thi sân khấu hóa, các vở kịch như: Cuộc thi hành trình theo dấu chân Bác; Bác của chúng ta là như thế đó,… Nó đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong thực tiễn các hoạt động của nhà trường.
          Thứ ba, Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh vào các nghị quyết sinh hoạt chuyên đề của Đảng bộ, các chi bộ trong toàn trường, gắn với các hoạt động phong trào, các cuộc vận động thi đua yêu nước và giáo dục phát triển văn hóa, con người Việt Nam mới.
          Thứ tư, Lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện theo phương châm trên trước, dưới sau. Học đi đôi với làm theo, chú trọng việc làm cụ thể. Chú trọng nhân rộng những điển hình tiên tiến về làm theo bằng những điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh.
          Thứ năm, Trong quá trình đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ và các chi bộ cần chỉ đạo việc sưu tầm các tác phẩm, mẩu chuyện về tấm gương tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh để làm tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền học tập được hiệu quả.
          Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người, tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ nói riêng và cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường nói chung càng biết ơn công lao vĩ đại của Người và nguyện mãi tủng thành với con đường mà Đảng và Bác đã vạch ra. Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người ta lại càng thấy gia trị tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh vẫn luôn soi đường cho cách mạng Việt Nam đi đến những thắng lợi mới. Từ đó mỗi chúng ta sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần học tập tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2018: “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Th.s. Trần Thị Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,133
  • Tháng hiện tại112,461
  • Tổng lượt truy cập3,189,362
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây